Tổ chức vòng lưu diễn “Hành trình bài ca sinh viên”

Thu Nga 22:36, 16/11/2023

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, tối 16-11, tại Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên), Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức vòng lưu diễn “On stages” khu vực 1 của chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” năm 2023. Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Viettinbank).

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình.
Một tiết mục biểu diễn trong chương trình.

Trong chương trình có 10 tiết mục biểu diễn của các cá nhân, nhóm nhạc là sinh viên đang theo học tại các trường đại học thuộc khu vực Tây Bắc bộ, Đông Bắc bộ và Trung du Bắc bộ. Đây là những tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ hơn 500 tiết mục gửi đến của sinh viên các tỉnh, thành phố trong cả nước, vượt qua vòng sơ khảo và bình chọn online trong thời gian 2 tháng. 

Với chủ đề “Sống một đời có lãi”, chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” năm nay hướng tới mục tiêu kêu gọi các bạn sinh viên lựa chọn một lối sống lành mạnh, một cuộc sống nhân văn, một mục tiêu sống trong sáng để mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Các tiết mục biểu diễn trong chương trình có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi tình bạn, tình yêu trong sáng ở lứa tuổi sinh viên, với thể loại hát hoặc rap phù hợp với các tiêu chí được Ban Tổ chức đưa ra.

Chương trình là sân chơi dành cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài. Từ đó tìm kiếm những tài năng âm nhạc là sinh viên, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và hội nhập văn hóa, văn nghệ tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trong cả nước.