Tổ chức đợt phim kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng

Phạm Ngọc Chuẩn 16:39, 28/01/2024

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch) tổ chức đợt chiếu phim phục vụ nhân dân trong thời gian từ ngày 27-1 đến 16-2.


Một buổi chiếu phim của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh tại xã Lục Ba (Đại Từ).
Một buổi chiếu phim của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh tại xã Lục Ba (Đại Từ).

Đợt chiếu phim gồm các bộ phim với nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam qua 94 năm lịch sử vẻ vang và những thành tựu của đất nước; tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng là yếu tố quyết định mọi thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Các bộ phim được lựa chọn phục vụ nhân dân gồm: Phim hoạt hình: “Sự tích cốm Làng Vòng”, “Đinh Tiên Hoàng đế”, “Khoảng trời mơ ước”, “Trái tim của mẹ”; phim tài liệu: "Hà Nội - Thủ đô văn hiến", "Đường đến WTO", "Lửa hồng", "Lời ru buồn", "Tôi đã hiểu điều 5", "Niềm tin", "Những người giữ hồn đất"; phim truyện: "Thầu Chín ở Xiêm", “Bình minh đỏ”, “Tiểu đội hoa hồng”, “Con đường có mặt trời”, "Hoa đào", “Lũy thép biên cương”, "Nhà bà Nữ", "Nghề siêu dễ", “Tây Sơn hào kiệt”; và một số phim khác do Cục Điện ảnh cung cấp.

Tại Rạp chiếu bóng nhân dân (TP. Thái Nguyên) thực hiện chiếu phim vào các ngày 27 và 28-1; tại các xã Bình Long và Dân Tiến (Võ Nhai) thực hiện 8 buổi chiếu vào lúc 20 giờ từ ngày 1 đến 16-2.