Bật tình yêu lên” của Hòa Minzy, Tăng Duy Tân gây sốt TikTok

Theo Kinhtedothi.vn 17:22, 06/03/2023

Thoát khỏi hình tượng u buồn của những bản ballad, ca khúc “Bật tình yêu lên” của Hòa Minzy và Tăng Duy Tân hút triệu view, vào top thịnh hành trên nhiều nền tảng.

Sau hơn một tuần phát hành, MV Bật tình yêu lên đang có 4,8 triệu lượt xem, đứng thứ 9 mục âm nhạc thịnh hành trên YouTube, dẫn đầu top nhạc mới trên TikTok.

Hoà Miny và Tăng Duy Tân trong ca khúc Bật tình yêu lên
Hoà Miny và Tăng Duy Tân trong ca khúc ''Bật tình yêu lên''

Trên các nền tạng mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã cover, mix Bật tình yêu lên với một số ca khúc thu hút hàng trăm ngàn lượt nghe, truy cập.

Nhạc phẩm do Tăng Duy Tân sáng tác, mang giai điệu tươi vui. Anh cho biết cảm hứng viết nhạc đến từ các câu chuyện tình yêu thường ngày. “Tôi từng chứng kiến nhiều chuyện của bạn bè, người thân. Có người hiểu rõ mình rất thích nửa kia nhưng không dám nói ra vì ngại. Cuối cùng, họ đành mượn men say để bày tỏ nỗi lòng” - nghệ sĩ nói.

Hòa Minzy lần đầu tiên kết hợp cùng Tăng Duy Tân.
Hòa Minzy lần đầu tiên kết hợp cùng Tăng Duy Tân.

Tăng Duy Tân thể hiện màu sắc âm nhạc tươi sáng, định hướng trong năm, nhằm đem đến cho người nghe năng lượng tích cực, tinh thần sống lạc quan.

Anh lần đầu mời Hòa Minzy hát chung vì thấy chất giọng phù hợp. Họ biết nhau nhiều năm về trước nhưng chưa có cơ hội hợp tác. Khi hoàn thiện ca khúc, Tăng Duy Tân gửi đồng nghiệp nghe, liền nhận được sự đồng ý. Họ nhanh chóng hoàn thiện bản thu với sự hỗ trợ của nhà sản xuất Drum7.

Ca sĩ Hoà Minzy.
Ca sĩ Hoà Minzy.

Ca sĩ cho biết hiếm khi hát cùng giọng ca nữ nên hồi hộp. Với Hòa Minzy, do cùng tuổi, đồng điệu về tính cách, quá trình làm việc diễn ra thuận lợi.

Trên mạnh xã hội, Hòa Minzy nói: "3 năm rồi Hoà mới ra bài mới và không còn Ballad u buồn nữa rồi”. Nữ ca sĩ gốc Bắc Ninh mong muốn qua lần kết hợp Tăng Duy Tân, cô mong khán giả sẽ thấy điều mới mẻ.

Tăng Duy Tân sáng tác ca khúc ..Bật tình yêu lên.
Tăng Duy Tân sáng tác ca khúc ..Bật tình yêu lên''.

Anh Nguyễn Đức Anh (Hà Nội) sau khi nghe nhạc phẩm chia sẻ: “MV Bật lên tình yêu của Hoà Minzy nghe rất bắt tai. Có thể thấy, Hoà đã có những đột phá mới trong phong cánh biểu diễn, giọng hát, thoát khỏi hình tượng hát nhạc u sầu”.

Những năm trở lại đây, Hòa Minzy bắt đầu chuyển hướng khai thác âm nhạc qua góc nhìn lịch sử. Do đó, nữ ca sĩ tiếp tục mang những giá trị lịch sử, văn hóa vào trong sản phẩm âm nhạc của mình với lần trở lại này.

Còn nhớ 3 năm về trước, Hòa Minzy khiến khán thích thú với MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp. Chỉ sau vài tiếng công chiếu, sản phẩm nhanh chóng đứng Top 1 thịnh hành trên kênh Youtube và trở thành hiện tượng đình đám vào thời điểm ra mắt.