Phim “Những nẻo đường gần xa” với 4 diễn viên trẻ cùng đảm nhận vai chính

Theo Hanoimoi.vn 16:57, 11/05/2024

Cù Thị Trà, Kiên Trần, Minh Hoàng, Việt Hoàng - 4 diễn viên trẻ chưa từng đảm nhận vai chính trước đây, cùng trở thành những nhân vật trung tâm trong bộ phim “Những nẻo đường gần xa”, phát sóng trên VTV1 từ ngày 22-5 tới.

Chiều 10-5, tại Hà Nội, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) họp báo ra mắt bộ phim “Những nẻo đường gần xa” về khát vọng, hoài bão lập nghiệp của những người trẻ.

Các diễn viên trong phim Những nẻo đường gần xa tại buổi ra mắt. Ảnh: VFC
Các diễn viên trong phim "Những nẻo đường gần xa" tại buổi ra mắt. Ảnh: VFC

“Những nẻo đường gần xa” kể chuyện về một nhóm bạn ở nông thôn là Hùng, Dũng, Đông, Bảo. Họ không cùng tuổi, không cùng chí hướng, nhưng họ có chung tình bạn chân thành giản đơn và trong sáng bước vào cuộc đời. Trong đó, Hùng, Bảo, Đông là bạn cùng học, còn Dũng là em trai Hùng. Khi lên thành phố lập nghiệp, họ chọn sống trọ cạnh nhau trong một khu phố và cùng nhau ăn uống, sinh hoạt chung trong tiệm cơm của ông Nam - bố Đông.

Nhóm 4 người bạn đầy ước mơ, hoài bão lập nghiệp. Ảnh: VFC
Nhóm 4 người bạn đầy ước mơ, hoài bão lập nghiệp. Ảnh: VFC
Nhưng mỗi người bước đi trên con đường và có những vấn đề nhất định. Nếu Dũng muốn thoát khỏi sự bao bọc của anh, sớm thành đạt và có vị trí ở thành phố thì Hùng lại chỉ toàn tâm, toàn ý muốn che chở em mình. Họ thương nhau nhưng lại không tìm được tiếng nói chung.

Bảo sống trong gia đình có điều kiện nhưng Bảo lại không có được sự tin tưởng và tôn trọng của gia đình. Hành trình của Bảo là vùng lên chứng minh giá trị bản thân nhưng vô tình lại trở thành “tội đồ” khiến gia đình khốn đốn.

Diễn viên Cù Thị Trà nỗ lực thể hiện nhân vật vận động viên đấu kiếm. Ảnh: VFC
Diễn viên Cù Thị Trà nỗ lực thể hiện nhân vật vận động viên đấu kiếm. Ảnh: VFC
Đông - cô gái duy nhất trong nhóm, quyết tâm theo đuổi đam mê trở thành vận động viên đấu kiếm xuất sắc, luôn có bố đồng hành trên mọi nẻo đường. Nhưng tình yêu vô điều kiện của bố cũng khiến cô có áp lực phải thành công…

Cuộc sống mưu sinh, thực hiện ước mơ nơi thành phố không trải sẵn thảm đỏ mà nhiều chông gai, thách thức, nhưng tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình và chính những mong muốn tốt đẹp của bản thân đã giúp họ vượt qua…

Nghệ sĩ ưu tú Việt Anh với tạo hình nhân vật hoàn toàn khác biệt so với những vai diễn trước đây. Ảnh: VFC
Nghệ sĩ ưu tú Việt Anh với tạo hình nhân vật hoàn toàn khác biệt so với những vai diễn trước đây. Ảnh: VFC
“Những nẻo đường gần xa” là bức tranh đời sống giản dị, gần gũi. Các nhân vật được khai thác chân thực ở cả những điểm tốt, điểm xấu. Bộ phim tràn đầy hơi thở tích cực, hướng thiện.

Cù Thị Trà, cô gái luôn gắn với những vai diễn “tiểu tam”, người yêu cũ vô cùng đáng ghét, trong phim này được chọn vào vai nữ kiếm thủ Đông xinh đẹp, ngây thơ nhưng mạnh mẽ. Bộ đôi Kiên Trần - Việt Hoàng, từ đối thủ của nhau trong “Cuộc chiến không giới tuyến” trở thành những người anh em thân thiết không khác gì ruột thịt. Minh Hoàng sau rất nhiều lần góp mặt ở những vai thứ cũng lần đầu tiên được thử sức với một vai diễn chính dài hơi.

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Mai Hiền - đạo diễn bộ phim cho biết, ở "Những nẻo đường gần xa", anh muốn đặt niềm tin và cơ hội vào các gương mặt trẻ. Chính nghị lực, nhiệt huyết và luôn cống hiến hết mình của họ sẽ là thế mạnh để lột tả chân thực nhất các nhân vật.

Bên cạnh những gương mặt trẻ, phim còn có sự tham gia của các diễn viên kỳ cựu như: Nghệ sĩ ưu tú Nguyệt Hằng, Nghệ sĩ ưu tú Việt Anh, diễn viên Vĩnh Xương, để nâng đỡ diễn xuất cho những diễn viên chính và hoàn thiện bức tranh đời sống đa chiều.

“Những nẻo đường gần xa” sẽ phát trên kênh VTV1 vào lúc 21h từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần, bắt đầu từ ngày 22-5.