Bệnh viện C Thái Nguyên: Phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư đại trực tràng

Tùng Lâm 13:35, 31/03/2024

Từ đầu năm 2023 đến nay, Bệnh viện C Thái Nguyên đã thực hiện phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại tràng nối thành công cho trên 20 trường hợp ung thư đại trực tràng. Các bệnh nhân đều phục hồi rất nhanh sau phẫu thuật, được ra viện sớm, sức khỏe ổn định.

Các y, bác sĩ Bệnh viện C Thái Nguyên phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại tràng nối cho người mắc ung thư đại trực tràng.
Các y, bác sĩ Bệnh viện C Thái Nguyên phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại tràng nối cho người mắc ung thư đại trực tràng.

Trên thực tế, phẫu thuật ung thư đại trực tràng là một thách thức lớn trong lĩnh vực y học. Đây là phẫu thuật có kỹ thuật phức tạp, yêu cầu sự chuyên nghiệp và tinh tế, mục tiêu là loại bỏ phần bị ảnh hưởng của đại tràng do ung thư và khôi phục chức năng tiêu hóa sớm cho người bệnh.

Với đội ngũ y, bác sĩ có tay nghề cao, ngay tại bệnh viện tuyến tỉnh như Bệnh viện C Thái Nguyên, kỹ thuật khó này đã được thực hiện thành công. Tại đây, người bệnh thường được sử dụng kỹ thuật nội soi cắt đoạn đại tràng nối ngay. Ưu điểm chính của phương pháp phẫu thuật này là giúp duy trì sớm chức năng tiêu hóa một cách tự nhiên; hồi phục nhanh chóng so với các kỹ thuật khác; cải thiện chất lượng và sự tự tin trong cuộc sống do không phải đeo túi hậu môn nhân tạo và tiết kiệm được chi phí sau phẫu thuật.

Việc triển khai thành công kỹ thuật khó này của Bệnh viện C Thái Nguyên không chỉ giúp giảm tải cho y tế tuyến trên mà còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người bệnh.