“An cư lạc nghiệp” ở vùng khó
“An cư lạc nghiệp” ở vùng khó
Nhằm giúp người dân vùng khó “an cư lạc nghiệp”, từ năm 2022 đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai các dự án ổn định dân cư tập trung, nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Xem thêm


Đầu tư hạ tầng thiết yếu cho vùng khó
Thái Nguyên có 177 xã, phường, thị trấn thì có tới hơn 120 xã miền núi, vùng cao. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, những năm qua, các xã miền núi, vùng cao của tỉnh được đầu tư nhiều nguồn lực xây dựng hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân.
Đa dạng hóa, nâng tầm sản phẩm từ cây chè
Chè là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh Thái Nguyên, với tổng diện tích trên 22.200ha. Thời gian qua, cùng với sản xuất các sản phẩm chè khô truyền thống, một số hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn tìm tòi, cho ra nhiều sản phẩm có thành phần từ chè.
TP. Thái Nguyên tạo “lực hút” với doanh nghiệp
Số lượng gần 4.000 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trên địa bàn (chiếm gần 40% tổng số DN toàn tỉnh hiện nay) cho thấy TP. Thái Nguyên là địa phương có “sức hút”.
Khu công nghiệp Sông Công II, giai đoạn 2: Dồn lực giải phóng mặt bằng
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II, giai đoạn 2, được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư tại Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 7/3/2024.
Nhân lên niềm tự hào và ý thức trách nhiệm
Mô hình “Tuyến đường cờ Đảng, cờ Tổ quốc” được triển khai hơn một năm qua trên địa bàn phường Chùa Hang (TP. Thái Nguyên) đã góp phần làm đẹp đô thị, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc.
TP. Thái Nguyên: Biến thách thức thành động lực phát triển
Cũng như nhiều địa phương khác, TP. Thái Nguyên coi khó khăn, thách thức là động lực để tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Đường du lịch Sông Công - núi Cốc: Chậm mặt bằng, lúng túng bố trí tái định cư
Tuyến đường du lịch Sông Công - núi Cốc là một trong những dự án trọng điểm của TP. Sông Công, giai đoạn 2022-2025. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 10-2022, với tổng mức đầu tư trên 320 tỷ đồng.
Hiến “tấc vàng” mở rộng đường giao thông
Nhằm hoàn thiện tiêu chí về giao thông trong xây dựng huyện nông thôn mới, Phú Lương đang tích cực triển khai mở rộng, nâng cấp, sửa chữa 3 tuyến đường trọng điểm là: Đu - Khe Mát, Gốc Bàng - Làng Hin, ATK Phủ Lý - Hợp Thành.
Vươn lên trên núi đá
Bài toán phát triển kinh tế chưa bao giờ là dễ dàng, kể cả với những vùng tương đối thuận lợi. Ở huyện vùng cao Võ Nhai, phần lớn diện tích là núi non hiểm trở và đất rừng đặc dụng, ngước mắt là núi, nhìn xuống là thung sâu, đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ dân trí không đồng đều, thì bài toán phát triển kinh tế càng “khó giải”…
Đẩy mạnh chuyển đổi số để xây dựng đô thị thông minh
TP. Phổ Yên đã tập trung các nguồn lực để từng bước đẩy mạnh chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực. Cùng với đó, thành phố chú trọng đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin chất lượng cao, đồng bộ, hiện đại...