Bộ Giáo dục và Đào tạo ra công văn khẩn sau vụ cháy chung cư mini

TNĐT 13:11, 15/09/2023

Liên quan vụ cháy chung cư mini vừa xảy ra tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội), Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã gửi công văn đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm tại Hà Nội về việc rà soát, nắm bắt thông tin về vụ cháy chung cư mini trên địa bàn thành phố Hà Nội và thực hiện các giải pháp phòng cháy, chữa cháy trong học sinh sinh viên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. (Ảnh minh họa)

Công văn nêu rõ, ngày 12-9, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân xảy ra vụ cháy chung cư mini đặc biệt nghiêm trọng, gây tổn thất lớn về tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân, trong đó có học sinh, sinh viên.

Do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm đóng trên địa bàn thành phố thực hiện một số việc:

- Phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an, bệnh viện, các cơ tổ chức có liên quan rà soát, kiểm tra, nắm bắt đầy đủ thông tin về tình hình học sinh, sinh viên liên quan đến vụ cháy.

- Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với học sinh, sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy (nếu có).

- Quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11/5/2023 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.

- Chú trọng việc cung cấp cho học sinh, sinh viên các kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn, sơ cấp cứu người bị nạn khi xảy ra cháy, nổ và các sự cố, tai nạn, kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có tại gia đình, nhà trường và khu vực công cộng.

- Báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo  về tình hình học sinh, sinh viên có liên quan trong vụ cháy trước ngày 20/9/2023.