Thái Nguyên đoạt 5 giải cao cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Chu Hồng Đông (Sở Giao thông Vận tải) 18:07, 09/03/2024

Ngày 8-3, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2023-2024. Với kết quả 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, Thái Nguyên là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc tại Cuộc thi này.

Các giáo viên và học sinh Thái Nguyên đoạt giải.
Các giáo viên và học sinh Thái Nguyên đoạt giải.

Thái Nguyên có tổng số 131.700 bài dự thi, trong đó giáo viên có hơn 8.000 bài, học sinh có hơn 123.700 bài. Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã chấm sơ khảo và lựa chọn 130 bài tham dự cuộc thi cấp toàn quốc.

Học sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông, Luật Giao thông đường bộ và nội dung tự luận giải quyết các tình huống giao thông phù hợp với kiến thức, kỹ năng đã được học, phù hợp với độ tuổi học sinh. Giáo viên chọn nội dung của tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS và THPT xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức Cuộc thi vinh danh 30 giáo viên và 30 học sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2023 - 2024.

Thái Nguyên có 2 giáo viên và 3 học sinh được vinh danh. Trong đó; 1 giải Nhất thuộc về cô giáo Đồng Thị Lợi, giáo viên Trường THPT Đại Từ, 1 giải Nhì thuộc về cô giáo Phùng Thị Thu Trang, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, TP. Thái Nguyên; 3 giải Nhì trao cho em Nguyễn Lê Uyển Nhi, Nguyễn Thanh Vân Trường THCS Nha Trang và em Phương Thị Lan Hương, Trường THPT Nguyễn Huệ.

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động từ đầu năm học 2023-2024 tiếp tục thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và giáo viên bậc học THPT trong cả nước.

Cuộc thi nhằm khuyến khích giáo viên, học sinh củng cố kiến thức về an toàn giao thông, có thêm động lực dạy và học về an toàn giao thông. Qua đó đánh giá công tác tuyên truyền kiến thức, nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.