Thái Nguyên: Thi nghiệp vụ thi hành án dân sự giỏi

Hoàng Anh 16:37, 27/05/2023

Ngày 27-5, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ THADS giỏi năm 2023.

Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh tặng Cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia Hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 9 đội đến từ chi cục THADS của 9 huyện, thành phố. Các đội trải qua 2 phần thi văn nghệ và nghiệp vụ. Trong đó, phần thi nghiệp vụ gồm 2 vòng: Kiến thức chung và vòng thi xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung vào sự hiểu biết về truyền thống ngành Tư pháp và ngành THADS, pháp luật về THADS và các quy định có liên quan; kỹ năng xử lý tình huống trong thực hiện nghiệp vụ thi hành án của chấp hành viên, thẩm tra viên và thư ký thi hành án.

Sau các phần thi sổi nổi, hấp dẫn, Đội thi của Chi cục THADS TP. Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải Nhất; Đội Chi cục THADS huyện Phú Lương giành giải Nhì và Đội Chi cục THADS TP. Sông Công giành giải Ba.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của ngành THADS tỉnh hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác THADS (1993-2023).

Hội thi cũng là đợt sinh hoạt sâu rộng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp lý, kỹ năng xử lý tình huống cũng như bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ THADS; đồng thời tăng cường sự đoàn kết, giao lưu học hỏi của cán bộ, nhân viên ngành THADS tỉnh.