Đồng Hỷ: Xử phạt chủ cơ sở không khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Ngọc Mỹ (Công an Đồng Hỷ) 17:20, 31/01/2024

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn, Công an huyện Đồng Hỷ đã thành lập Tổ kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Kết quả kiểm tra cho thấy, đa số cơ sở chấp hành tốt các quy định về khai báo tạm trú cho người nước ngoài. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa tuân thủ đầy đủ các quy định. 

Chủ cơ sở L.Q.N. tại Công an huyện Đồng Hỷ.
Ông L.Q.N. tại Công an huyện Đồng Hỷ.

Cụ thể, vào hồi 8 giờ ngày 29-1, Đội An ninh (Công an huyện Đồng Hỷ) phối hợp với Công an xã Hóa Trung tiến hành kiểm tra và phát hiện có 1 người quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú tại nhà ông L.Q.N., sinh năm 1963, hộ khẩu thường trú tại xóm Na Long, xã Hóa Trung (Đồng Hỷ).

Qua kiểm tra, người nước ngoài đã xuất trình được giấy tờ cá nhân theo quy định (visa, hộ chiếu...). Người này đến Việt Nam từ ngày 25/12/2023, nhưng đến ngày 28/1/2024 mới tạm trú tại nhà ông L.Q.N với mục đích du lịch. Tuy nhiên, chủ cơ sở là ông L.Q.N. cho người nước ngoài tạm trú qua đêm nhưng không thực hiện khai báo tạm trú theo quy định.

Căn cứ vào quy định hiện hành, ngày 31-1, lực lượng chức năng xử phạt chủ cơ sở lưu trú là ông L.Q.N. 4 triệu đồng vì hành vi cho người nước ngoài lưu trú qua đêm không thực hiện khai báo tạm trú theo quy định.