Nhiều sự kiện hấp dẫn chờ đón du khách tại Sa Pa dịp 30/4

Theo VOV 10:34, 23/04/2023

Nhiều sự kiện hấp dẫn đang chờ đón du khách tại Sa Pa dịp 30/4 – 1/5 tới.

Nhiều hoạt động hấp dẫn đang chờ đón du khách tại Sa Pa

Nổi bật là Lễ hội hoa hồng tại thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam trong Khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Trên diện tích 50.000m2, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng trên 300.000 gốc hồng thuộc 150 giống từ hồng leo, hồng cổ đến hồng nhập ngoại.

Bên cạnh đó là các màn rước hoa dâng Phật, màn trình diễn thời trang và nghệ thuật đặc sắc.

Cũng trong dịp này, chính quyền xã Sa Pa sẽ tổ chức Lễ hội diễu hành đường phố “Mộng mị Sa Pa” với sự góp mặt của 750 diễn viên là nghệ nhân dân gian, người dân Sa Pa và huyện Tam Đường (Lai Châu).

Vừa qua, hơn 70 doanh nghiệp tại Sa Pa cũng đã bắt tay kí cam kết kích cầu giảm giá, giữ nguyên chất lượng dịch vụ ở các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, vận tải, điểm tham quan.

Theo bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Sa Pa, năm nay là năm kỉ niệm 120 năm du lịch Sa Pa nên mọi hoạt động đều được đầu tư kĩ lưỡng, mới mẻ hơn. Nhằm hài lòng du khách đến, các nhiệm vụ chỉnh trang đô thị, giảm thiểu ùn tắc, chống chèo kéo khách du lịch, quản lý thị trường, bảo đảm an toàn thực phẩm đều được chú trọng trong dịp cao điểm này.

"Trong thời gian này chúng tôi cũng đang tiếp tục yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cơ sở vật chất, kĩ thuật, đặc biệt là chấp hành nghiêm việc niêm yết giá bảo đảm cho du khách có trải nghiệm tốt" - bà Hoàng Thị Vượng chia sẻ.

Ngoài Sa Pa, các địa điểm du lịch khác tại thành phố Lào Cai, huyện Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên cũng đã sẵn sàng các điều kiện tiếp đón du khách đến./.