Các địa phương tổ chức đón quân nhân xuất ngũ

P.V và C.T.V 12:19, 29/01/2024

Sáng 29-1, UBND TP. Thái Nguyên tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương.

9 quân nhân được kết nạp Đảng khi tại ngũ được TP. Thái Nguyên vinh danh, khen thưởng.
9 quân nhân được kết nạp Đảng khi tại ngũ được TP. Thái Nguyên vinh danh, khen thưởng.

Năm nay, thành phố đón 227 quân nhân xuất ngũ về địa phương. 2 năm trong quân ngũ, 100% quân nhân đã tích cực rèn luyện, học tập và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, nhiều đồng chí đã được các đơn vị biểu dương, khen thưởng và có 9 đồng chí vinh dự được kết nạp Đảng.

Lãnh đạo TP. Thái Nguyên biểu dương sự trưởng thành của các chiến sĩ sau thời gian rèn luyện, công tác, học tập trong môi trường quân ngũ. Đồng thời mong muốn các quân nhân khi trở về địa phương tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu, tích cực phát triển kinh tế gia đình; tham gia giữ gìn an ninh trật tự; thực hiện tốt trách nhiệm dân quân dự bị động viên. Đặc biệt là vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm đã được đào tạo trong quân ngũ để phấn đấu trở thành cán bộ nòng cốt ở địa phương, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng nghề số 1, Bộ Quốc phòng, đã thông tin về chương trình đào tạo nghề cho quân xuất ngũ.

* Cùng ngày 29-1, huyện Đại Từ tổ chức đón nhận 240 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Quân nhân xuất ngũ của huyện Đại Từ đăng ký dự bị động viên trước khi trở về địa phương.
Quân nhân xuất ngũ của huyện Đại Từ đăng ký dự bị động viên trước khi trở về địa phương.

Trong thời gian tại ngũ, các quân nhân đều chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện Đại Từ chúc mừng và biểu dương các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương đã tích cực học tập, rèn luyện trong môi trường Quân đội; đồng thời đề nghị các quân nhân khi trở về địa phương tiếp tục phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng.

Nhân dịp này, huyện Đại Từ trao quà Tết cho các quân nhân xuất ngũ, chúc các quân nhân cùng gia đình đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, an toàn, lành mạnh.

* Ngày 29-1, huyện Đồng Hỷ tổ chức đón 113 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ tặng quà Tết cho quân nhân xuất ngũ.
Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ tặng quà Tết cho quân nhân xuất ngũ.

Trong dịp này, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ bày tỏ mong muốn các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tham gia vào các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần.

Ngay khi trở về địa phương, 113 quân nhân xuất ngũ của huyện Đồng Hỷ được thông tin về chính sách vay vốn phát triển kinh tế; được hướng nghiệp.