Tặng quà Tết cho các hộ khó khăn tại Võ Nhai, Phú Lương

P.V - C.T.V 15:52, 26/01/2024

Ngày 26-1, tại xã Thượng Nung (Võ Nhai), Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị đồng hành, tài trợ tổ chức chương trình Tết vì người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024.

Đại diện Công an tỉnh trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở xã Thượng Nung (Võ Nhai).
Đại diện Công an tỉnh trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở xã Thượng Nung (Võ Nhai).

Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng gần 1.300 chiếc áo ấm cho học sinh trên địa bàn các xã: Thượng Nung, Thần Sa, Sảng Mộc và Cúc Đường của huyện Võ Nhai; hỗ trợ kinh phí sửa chữa 6 căn nhà Tình nghĩa; tặng 60 suất quà cho 60 hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Thượng Nung; tặng 25 bình chữa cháy cho Công an xã Thượng Nung thực hiện mô hình đổi vũ khí, vật liệu nổ lấy bình chữa cháy.

Ngoài ra, hưởng ứng Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng 4 tấm bản đồ Việt Nam cho Công an các xã: Thượng Nung, Thần Sa, Sảng Mộc và Cúc Đường. Tổng số tiền và trị giá các phần quà được trao trong chương trình là gần 500 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực của Công an tỉnh nhằm chia sẻ khó khăn, động viên bà con vùng cao Võ Nhai đón Tết cổ truyền đầm ấm. Từ đó tiếp tục đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc từ cơ sở.

* Cùng ngày, Sở Nông nghiệp và PTNT cùng một số đơn vị, doanh nghiệp tổ chức trao tặng gần 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Yên Trạch - xã vùng III duy nhất của huyện Phú Lương.

Đại diện các đơn vị tặng quà hộ nghèo, cận nghèo ở xã Yên Trạch.
Đại diện các đơn vị tặng quà hộ nghèo, cận nghèo ở xã Yên Trạch.

Nhân dịp này, lãnh đạo các đơn vị đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các hộ dân trong xã, chúc bà con đón Tết đầm ấm, an vui; đồng thời nỗ lực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống bằng các mô hình sản xuất hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới…