Tự hào được kết nạp Đảng trong quân ngũ

Linh Lan 14:34, 23/02/2024

Vinh dự khi được cống hiến sức trẻ trong quân ngũ và tự hào hơn nữa khi được kết nạp Đảng trong đơn vị... Đó là lời tâm sự, chia sẻ của các quân nhân xuất ngũ của TP. Thái Nguyên năm 2024 với chúng tôi dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024.

Chu Quang Anh (áo trắng), đảng viên trẻ xóm Phúc Thuần, xã Phúc Trìu giao lưu văn nghệ và chia sẻ kinh nghiệm trong đơn vị với các tân binh của địa phương trước ngày nhập ngũ.
Chu Quang Anh (áo trắng), đảng viên trẻ xóm Phúc Thuần, xã Phúc Trìu, giao lưu văn nghệ và chia sẻ kinh nghiệm trong đơn vị với các tân binh của địa phương trước ngày nhập ngũ.

Tham dự buổi gặp mặt tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ và giao lưu với các quân nhân mới xuất ngũ của xã Phúc Trìu tổ chức chiều ngày 21-2, chúng tôi đã gặp gỡ Chu Quang Anh, đảng viên trẻ sinh năm 2003, ở xóm Phúc Thuần. Quang Anh vừa xuất ngũ trở về địa phương vào tháng 1-2024.

Chúng tôi ấn tượng ngay với Quang Anh bởi vóc dáng cao lớn, khuôn mặt rám nắng, đặc biệt là ánh mắt luôn rạng ngời, giọng nói tự tin toát lên phong thái đĩnh đạc. Quang Anh nhập ngũ năm 2022, được phân công về Phòng Tham mưu, Lữ đoàn 601, Quân khu 1. Trong thời gian tại ngũ ở đơn vị, em đã chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tham gia tích cực các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Quang Anh cho biết: Trước khi nhập ngũ, em đã được tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức Đảng dành cho tân binh. Vào đơn vị, em luôn có ý thức chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. Em rất vui khi sự nỗ lực của mình được đơn vị ghi nhận, tặng thưởng Giấy khen và vinh dự được kết nạp Đảng tại đơn vị vào đầu tháng 6-2023.

Nói về dự định thời gian tới, Quang Anh hào hứng: Môi trường quân ngũ đã rèn luyện cho em tính kỷ luật, sự chín chắn, trưởng thành. Trở về địa phương, em sẽ luôn giữ vững phẩm chất của một đảng viên trẻ, người lính bộ độ cụ Hồ để cống hiến cho quê hương và xã hội. Trước mắt, em sẽ đi học nghề để có công việc ổn định phụ giúp bố mẹ.

Đồng chí Lê Huy Mạnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Phúc Trìu, TP. Thái Nguyên, cho biết: Thời gian qua, Phúc Trìu luôn là địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân, đảm bảo số lượng, chất lượng. Hàng năm, xã đều đón các quân nhân xuất ngũ trở về, năm nào cũng có đồng chí được kết nạp Đảng trong quân ngũ. Số quân nhân xuất ngũ nói chung và đội ngũ đảng viên trẻ là quân nhân xuất ngũ nhiều đồng chí đã và đang phát huy tốt vai trò là thôn đội trưởng, có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động phong trào ở địa phương.

Cũng như Chu Quang Anh, Nguyễn Trường Giang, sinh năm 2002, ở tổ 8, phường Phú Xá đã vinh dự được kết nạp đảng trong thời gian tại ngũ ở đơn vị Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 210, Quân khu 1 (tháng 12-2023).

Nguyễn Trường Giang (ngồi giữa), ở tổ 8, phường Phú Xá chia sẻ lại với bố và thôn đội trưởng về ngày được kết nạp Đảng trong đơn vị.
Anh Nguyễn Trường Giang (ngồi giữa), ở tổ 8, phường Phú Xá, chia sẻ lại với bố và Thôn đội trưởng về ngày được kết nạp Đảng trong đơn vị.

Trân trọng xem lại tờ quyết định kết nạp Đảng trong đơn vị, Trường Giang nhớ lại: Mới nhập ngũ em cũng thấy bỡ ngỡ, song được các chỉ huy và anh em đi trước hướng dẫn nên đã dần thích nghi. Sau 3 tháng tân binh, em được cử đi học nghề nấu ăn và sau đó thực hiện nhiệm vụ ”anh nuôi”. Bên cạnh chấp hành nghiêm kỷ luật đơn vị, em cũng nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua ở đơn vị, nhất là các hoạt động thể dục thể thao. Em rất vinh dự khi là 1 trong 3 chiến sĩ của Tiểu đoàn được kết nạp Đảng tại đơn vị. Nguyễn Trường Giang cho biết: Em mong các tân binh hãy tự tin, mạnh dạn, đem hết sức khoẻ và trí tuệ để cống hiến cho Tổ quốc. – Giang cười tươi, tự tin- Các em hãy tin tưởng rằng, quân ngũ là môi trường rèn luyện giúp chúng ta trưởng thành rất nhiều. Khi vào đơn vị, các em hãy chấp hành tốt kỷ luật, phát huy sở trường của mình và phấn đấu trở thành người đảng viên.

Ngồi cạnh Giang, bố em là ông Nguyễn Minh Sơn tiếp lời: Từ khi con trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nhập ngũ, gia đình tôi rất tự hào. Càng tự hào hơn khi con rèn luyện tốt và trở thành đảng viên trong môi trường quân ngũ. Sau khi con xuất ngũ, tôi cảm nhận được con trưởng thành hơn nhiều, sống có ý thức trách nhiệm hơn với gia đình và cộng đồng.

Thống kê của Ban Chỉ huy Quân sự TP. Thái Nguyên: Năm 2024, thành phố đón nhận trên 200 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, trong đó có 9 đồng chí được kết nạp Đảng trong quân ngũ. Dù mỗi người ở một đơn vị, thực hiện nhiệm vụ được giao khác nhau, song ở họ, có một điểm chung là niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đó là nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp các em thêm tin tưởng và vững bước trên con đường lập nghiệp phía trước.

Phát biểu và trao Giấy khen cho các đảng viên tại buổi đón quân nhân xuất ngũ vào tháng 1-2024, đồng chí Nguyễn Linh, Chủ tịch UBND TP. Thái Nguyên, chúc mừng các quân nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và bày tỏ sự tin tưởng đây sẽ là lực lượng nòng cốt tham gia tích cực các phong trào của địa phương, có đóng góp tích cực vào hoạt động nói chung và lĩnh vực quốc phòng quân sự nói riêng. Đồng chí cũng khẳng định, những đảng viên trẻ được kết nạp trong quân ngũ chính là những tấm gương thực tế, sống động, truyền cảm hứng cho các thế hệ tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc trong thời gian tới…