Các thành viên của một nhóm cứu hộ tư nhân cho biết rằng, ưu tiên hàng đầu của họ là phúc lợi động vật, trong nỗ lực giải cứu một con cá voi lưng gù bị mắc cạn.
![]() |
| Nhóm cứu hộ đang sử dụng đệm khí để cố gắng giải cứu con cá voi. |
Con cá voi, được một số cơ quan truyền thông đặt biệt danh “Timmy”, đã bị mắc kẹt trên một bãi cát gần đảo Poel, thuộc bờ biển Baltic của Đức từ ngày 31/3. Bác sĩ thú y Janine Bahr-van Gemmert, thành viên nhóm cứu hộ, cho biết: Chúng tôi không muốn kéo dài sự đau đớn theo bất kỳ cách nào; đúng hơn là chúng tôi không muốn con vật phải chịu đựng, và hiện tại chúng tôi đang làm hết sức có thể. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói.
Nhóm cứu hộ đang sử dụng đệm khí để cố gắng giải cứu con cá voi. Đồng thời, để bảo vệ làn da đã bị tổn thương của nó, họ cũng đặt khăn thấm nước muối lên cơ thể cá voi. Bà Bahr-van Gemmert cho biết nhóm tin rằng con vật vẫn còn cơ hội sống sót.
“Chúng tôi cho rằng con vật vẫn còn cơ hội sống sót. Một con vật đã nằm ở đó suốt nhiều tuần chắc chắn không ở trong tình trạng tốt. Không ai nói điều ngược lại. Nhưng nó vẫn có cơ hội thực sự để thoát khỏi đó. Và nó không thể chết yên bình ở đó - điều đó là rất rõ ràng”. - Bà Gemmert, nói thêm.
Trước đó, các chuyên gia từng phản đối nỗ lực giải cứu, cho rằng khả năng sống sót của cá voi là rất thấp. Tuy nhiên, các đánh giá thú y mới đây cho thấy tình trạng của nó tốt hơn so với dự đoán ban đầu.








Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin