“Nuôi dưỡng mầm xanh”

N.P.M 18:48, 06/02/2023

Đó là chương trình được Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo) phối hợp với Trường Tiểu học Tân Linh (xã Tân Linh, huyện Đại Từ) tổ chức ngày 6-2, với hơn 500 học sinh của Trường tham gia. 

Học sinh Trường Tiểu học Tân Linh tham gia chương trình.
Học sinh Trường Tiểu học Tân Linh tham gia chương trình.

Trong chương trình, các em học sinh sôi nổi tham gia giải đố theo chủ đề “Nuôi dưỡng mầm xanh”, với 15 câu hỏi liên quan đến chủ đề Tết trồng cây và bảo vệ môi trường. 

Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mỗi độ Xuân về, Công ty Núi Pháo tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia trồng cây, trồng rừng và những chương trình ý nghĩa tại cộng đồng.

Cũng trong chương trình, Công ty Núi Pháo đã tặng Trường Tiểu học Tân Linh 3 cây xanh trồng trong khuôn viên Nhà trường với mong muốn không chỉ hình thành cảnh quan, tạo bóng mát mà còn giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra, đại diện Công ty đã tặng Nhà trường một chiếc máy chiếu. Tổng trị giá quà tặng là trên 20 triệu đồng.

Trồng cây xanh trong khuôn viên Trường Tiểu học Tân Linh.
Trồng cây xanh trong khuôn viên Trường Tiểu học Tân Linh.

Cô giáo Bùi Thị Kim Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Linh, cho biết: Từ nhiều năm nay, Công ty Núi Pháo luôn quan tâm và có sự hỗ trợ thiết thực đối với các trường học tại địa phương, trong đó có Trường Tiểu học Tân Linh. Chương trình “Nuôi dưỡng mầm xanh” là hoạt động rất ý nghĩa, giúp các em học sinh của Trường nâng cao nhận thức, cùng chung tay bảo vệ môi trường. Với phần quà là chiếc máy chiếu góp phần tạo động lực để giáo viên và học sinh của Trường cùng nỗ lực đạt kết quả cao hơn trong những năm học tiếp theo.

Thời gian tới, Công ty Núi Pháo sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền hơn nữa, giúp các em học sinh có thêm những kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng học tập, đồng thời mang lại niềm vui cho các em sau những giờ học.