Vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa dông, nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất

Theo NDĐT 10:24, 03/06/2023

Dự báo, từ chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh Lai Châu và Điện Biên.

(Ảnh minh họa)
Dự báo, từ chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 80mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các huyện ở tỉnh Lai Châu: Tân Uyên, Sìn Hồ, Tam Đường, Than Uyên. Tỉnh Điện Biên: Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa.

Ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ chiều và tối 3/6, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi hơn 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo, mưa dông ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.