Tặng 1.000 cây xanh cho huyện Phú Lương

Lưu Phượng 18:48, 04/11/2023

Ngày 4-11, Nhóm từ thiện E2K (Hà Nội) đã bàn giao 1.000 cây xanh tặng Ủy ban MTTQ huyện Phú Lương (chủ yếu là cây bàng Đài Loan, hoa tường vi, cây phong linh, với tổng trị giá trên 30 triệu đồng). Số cây này được phân bổ để trồng tại các xã: Yên Trạch, Vô Tranh, Cổ Lũng và thị trấn Đu, thị trấn Giang Tiên.

Lãnh đạo huyện Phú Lương cùng các thành viên Nhóm E2K tham gia trồng cây xanh tại xã Cổ Lũng.
Lãnh đạo huyện Phú Lương cùng các thành viên Nhóm E2K tham gia trồng cây xanh tại xã Cổ Lũng.

Cùng với tặng cây xanh, các thành viên Nhóm từ thiện E2K và Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức trồng cây, dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2023 được tổ chức tại các khu dân cư; góp phần lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường đến với nhân dân.

E2K là nhóm từ thiện được thành lập từ năm 2016. Nội dung hoạt động chủ yếu của nhóm là kêu gọi ủng hộ sách vở, quần áo, đồ dùng học tập để dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào dịp đầu năm học mới; trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; thực hiện các chương trình trồng cây xanh... Thời gian qua, nhóm đã đồng hành với các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.