Mưa dông nhiều nơi trên cả nước, đề phòng lũ quét, sạt lở

Theo NDĐT 07:30, 28/10/2023

Dự báo hôm nay (28/10), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đề phòng xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (28/10), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; đề phòng xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Ngoài ra, theo nhận định của các chuyên gia khí tượng, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 29/10 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh khoảng đêm 29 đến ngày 31/10, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Trung Trung Bộ từ đêm 29/10 đến ngày 2/11, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc...