Sáng 28-4, Sở Khoa học & Công nghệ phối hợp với Tập đoàn VGreen (Hà Nội) tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm trà lên men VKombucha - Thương hiệu Thái Nguyên và khai trương Showroom Kombucha House. Đến dự có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng vùng nguyên liệu nông sản và sản xuất, chế biến thức uống từ các loại nông sản đặc sản vùng miền, năm 2020, Tập đoàn VGreen và Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên đã triển khai thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất, chế biến đồ uống giải khát lên men từ chè Thái Nguyên”. Theo đó, VKombucha là loại trà lên men làm từ trà đen Thái Nguyên thượng hạng với 100% thành phần tự nhiên, bao gồm 15 vị trà: hoa quả tươi và thảo mộc được ủ cùng men Scoby theo công thức Kombucha độc quyền của Tập đoàn VGreen. Sản phẩm không chỉ được đánh giá sạch, an toàn, tốt cho sức khoẻ và có giá trị dinh dưỡng cao mà với việc tạo ra nhiều loại trà VKombucha với các hương vị khác nhau còn tạo ra sự đa dạng về mẫu mã, sản phẩm, nâng cao giá trị cây chè. Hiện VGreen đã và đang đầu tư trên 30 tỷ đồng xây dựng vùng nguyên liệu 3ha và Nhà máy sản xuất VKombucha tại huyện Đồng Hỷ.
Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Chủ nhiệm Đề tài.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện Tập đoàn Vgreen cắt băng khai trương Showroom Kombucha House.
Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian hàng sản phẩm trà lên men VKombucha.
Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và đánh giá cao sự phối hợp của Sở Khoa học - Công nghệ và Tập đoàn VGreen đã tạo ra sản phẩm mới, đặc trưng của tỉnh Thái Nguyên. Tỉnh cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, tập đoàn để khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới, Sở Khoa học - Công nghệ và Tập đoàn VGreen sẽ tiếp tục ứng dụng, nghiên cứu sản xuất đa dạng các sản phẩm hơn nữa để trà Thái Nguyên được khai thác hiệu quả và bền vững.
Sự ra đời của trà lên men VKombucha - thương hiệu Thái Nguyên và Dự án Triển khai nhà máy sản xuất VKombucha tại Đồng Hỷ (Thái Nguyên) sẽ góp phần lan toả thương hiệu, gia tăng giá trị kinh tế, nâng cao vị thế của trà Thái Nguyên trong thị trường nội địa và xúc tiến thương mại quốc tế, nâng cao giá trị của nông sản Việt Nam.