“Tết nghĩa là hy vọng” đề cao giá trị phẩm chất con người Việt Nam

Theo NDĐT 10:39, 18/01/2023

Chương trình đặc biệt đón năm mới Quý Mão 2023 của Đài Truyền hình Việt Nam - “Tết nghĩa là hy vọng” sẽ lên sóng từ 22 giờ 30 phút ngày 30 Tết đến 0 giờ 30 phút ngày mồng 1 Tết trên kênh VTV. Chương trình đề cao giá trị phẩm chất con người Việt Nam, qua đó khơi dậy niềm tự hào, niềm tin và hy vọng vào tương lai tươi sáng, tốt đẹp của đất nước trong năm mới.

Chương trình mang đến nhiều ca khúc tươi vui, ấm áp về Tết và mùa xuân.
Chương trình mang đến nhiều ca khúc tươi vui, ấm áp về Tết và mùa xuân.

Với mong muốn mang tới một điểm hẹn ý nghĩa ở thời khắc thiêng liêng trong đêm giao thừa, “Tết nghĩa là hy vọng” kể câu chuyện về những con người bình dị khắp nơi đã và đang xây đắp những niềm hy vọng tương lai.

Để thực hiện các phóng sự xuyên suốt chương trình và chuẩn bị cho cầu truyền hình đón năm mới, các ê kíp đã tỏa đi khắp các vùng miền trên toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp... và một số nước trên thế giới như Mỹ, Nhật; lựa chọn 8 nhân vật ở nhiều độ tuổi, lĩnh vực ngành nghề, sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài để kể những câu chuyện về hành trình cống hiến gắn liền với chữ "Tết".

Đó là Tết của nhà khoa học Việt Nam tại nước ngoài, Tết của các ngư dân đang ngày đêm vươn khơi bám biển, Tết của các công nhân nơi công xưởng, Tết của những kỹ sư "áo xanh" đem trí tuệ phụng sự Tổ quốc và nhân dân…

Với sự tham gia của giám đốc âm nhạc Thanh Phương và biên đạo múa NSND Hồng Phong cùng hàng trăm nghệ sĩ, chương trình cũng mang đến nhiều tiết mục nghệ thuật có màu sắc đa dạng với nhiều cách thể hiện hấp dẫn: trình diễn trên sân khấu; trình diễn âm thanh - ánh sáng; trình diễn tại hiện trường..., tạo nên mạch nối cảm xúc xuyên suốt chương trình.

Khán giả sẽ được lắng nghe những giai điệu tươi mới, ấm áp về mùa xuân, ngày Tết được phối khí, hòa âm mới, mang tới những hoài niệm lắng sâu như: liên khúc Mùa xuân nho nhỏ, Lời tỏ tình của mùa xuân, Đường bốn mùa xuân, Tết là hy vọng, Mùa xuân trên quê hương, Ly rượu mừng, Khi vui xuân sang, Ô mê ly, Lắng nghe mùa xuân về...

Sân khấu “Tết nghĩa là hy vọng” trải dài từ bắc vào nam, quy tụ nhiều giọng ca nổi bật như: ca sĩ Thu Phương, Phương Thanh, Đông Nhi, Đức Tuấn, Tùng Dương, Ngọc Khuê, Vũ Thắng Lợi, Bảo Trâm, Hồng Duyên, nhóm Oplus...

Điểm nhấn của “Tết nghĩa là hy vọng” là cầu truyền hình vào thời điểm giao thừa kết nối ba miền đất nước: Hà Nội - Đà Nẵng - Thành phố Hồ Chí Minh với các khách mời đặc biệt, sẽ giúp khán giả hồi tưởng lại những cái Tết lịch sử với các câu chuyện gợi nhiều suy ngẫm, khẳng định những giá trị làm nên bản sắc của con người Việt Nam.