Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”

Thu Hà 15:13, 20/03/2024

Ngày 20-3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức phát động cuộc thi sáng tác ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”. Lễ phát động được kết nối trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông - triển lãm về quyền con người tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên.
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên.

Đây là lần thứ hai Cuộc thi được tổ chức, phát động trên quy mô toàn quốc, nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo tác giả chuyên nghiệp và không chuyên là người Việt Nam và người nước ngoài. Với 2 hạng mục: ảnh và video, các tác phẩm dự thi yêu cầu phải có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; cần phản ánh chân thực, sinh động những thành tựu phát triển của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam. Qua đó khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong các tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

Các tác phẩm dự thi được sáng tác từ ngày 1/1/2022 đến thời điểm nhận tác phẩm, chưa gửi dự thi tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20-3 đến 20/8/2024. Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn.

Các tác giả và tác phẩm xuất sắc nhất có cơ hội nhận được những giải thưởng, gồm: 1 Huy chương Vàng, trị giá 70 triệu đồng; 2 Huy chương Bạc, trị giá 20 triệu đồng; 3 Huy chương Đồng, trị giá 10 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích: 5 triệu đồng; 1 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5 triệu đồng.

Trên 100 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ được lựa chọn để trưng bày triển lãm phục vụ công tác truyền thông về quyền con người ở trong và ngoài nước.

Thiếu nhi tham gia hoạt động vui chơi tại Nhà văn hóa Thiếu nhi Thái Nguyên.
Thiếu nhi tham gia hoạt động vui chơi tại Nhà văn hóa Thiếu nhi Thái Nguyên.

Việt Nam là 1 trong 193 quốc gia thành viên của Liên hợp quốc cùng cam kết ủng hộ hành động vì an sinh xã hội, xây dựng đất nước phát triển bền vững, tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.

Cuộc thi nhằm hướng tới mục tiêu phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự, nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được về quyền con người.