Justin Bieber hủy phần còn lại của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới

09:39, 07/03/2023

Ca sĩ người Canada Justin Bieber lại khiến người hâm mộ tiếc nuối khi hủy toàn bộ các show diễn còn lại trong chuyến lưu diễn Justice World Tour vì lý do sức khỏe. 

Ca sĩ Justin Bieber. Ảnh: AFP/TTXVN
Ca sĩ Justin Bieber. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Justin Bieber đã nhiều lần buộc phải hoãn chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới trong thời gian hồi phục sau hội chứng Ramsay Hunt (RHS) gây ra tình trạng liệt cơ mặt. Hội chứng này khiến nửa mặt bên phải của Justin Bieber bị liệt hoàn toàn vào tháng 6 năm ngoái, buộc anh phải hủy các buổi biểu diễn. Nam ca sĩ 29 tuổi này cho biết: "Tôi không thể cười ở phía bên phải khuôn mặt mình, lỗ mũi cũng không cử động được. Vì vậy, nửa mặt bên phải tôi bị tê liệt hoàn toàn... Tất cả sẽ trở lại bình thường, chỉ là vấn đề thời gian và tôi cũng không biết sẽ phải mất bao lâu nữa để phục hồi".

Hồi tháng 7/2022, Justin Bieber thông báo trở lại lưu diễn nhưng lại phải hoãn để ưu tiên sức khỏe của mình. Vào thời điểm đó, Bieber cho biết các buổi biểu diễn ở châu Âu đã thực sự ảnh hưởng đến anh và nam ca sĩ cần thêm thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục.

Tưởng rằng Bieber sẽ sớm bình phục và tiếp tục hành trình còn dang dở nhưng cuối cùng anh vẫn lỡ hẹn với người hâm mộ.

Trên website trang bán vé Ticketmaster đã xác nhận những ngày còn lại trong chuyến lưu diễn sẽ bị hủy bỏ, bao gồm ở Mỹ, Australia và châu Âu. Điều tương tự cũng xảy ra với đêm diễn của Justin Bieber tại Bangkok, Thái Lan.

Theo hãng tin CNN, các fan ở London (Anh) cũng chỉ vừa nhận được email từ công ty tổ chức sự kiện AXS vào ngày 28/2 vừa qua với nội dung: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với các bạn rằng buổi biểu diễn của Justin Bieber dự kiến diễn ra tại nhà thi đấu O2 đã bị hủy bỏ".

Hội chứng Ramsay Hunt là một biến chứng hiếm gặp của loại virus gây bệnh zona và thủy đậu. Các triệu chứng ở mỗi người là khác nhau, nhưng đều có thể gây khó chịu hoặc đau dữ dội. Theo Tổ chức quốc gia về Rối loạn Hiếm gặp (NORD) của Mỹ, hầu hết những người nhiễm virus đều bị liệt một bên mặt và phát ban ở tai. Các cơ mặt bị ảnh hưởng sẽ yếu đi hoặc cứng lại, khiến người bệnh không thể mỉm cười, cau mày hoặc nhắm mắt ở bên bị liệt. Ở một số trường hợp nhất định, họ có thể nói lắp bắp.