Ngày 5/11, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) công bố thêm một số sản phẩm bánh kẹo, sữa nhiễm melamine. Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết thêm 8 loại bánh quy có xuất xứ từ Malaysia bị nhiễm melamine.
Sở Y tế TP.HCM đã nhận được công văn số 001/CV/2008 ngày 29/10/2008 của Công ty TNHH TM - DV Hoàng Phúc Huy (Thích Quảng Đức - Phú Nhuận) cho biết, 8 loại bánh nhập từ Malaysia về bị nhiễm melamine.
Bao gồm: Bánh Lexus loại Phomát (Cheese), ngày sản xuất là 15/8/2008, hết hạn sử dụng vào ngày 14/2/2010. Bánh Lexus loại Đậu phụng (peanut) sản xuất ngày 15/8/2008, hết hạn sử dụng vào ngày 14/2/2010. Bánh Lexus loại Sôcôla (Chocolate), ngày sản xuất là 17/5/2008, ngày hết hạn sử dụng là 16/11/2009.
Ngoài ra, có hai loại bánh Cracker loại Kem (Cream), bánh Cracker loại Đường (Sugar) và bánh Cracker loại Rau cải (Vegetables) đều có hạn sử dụng đến tháng 2/2010.
Hai loại bánh Romeo Free loại Sôcôla (Chocolate) và bánh Romeo Free loại Cà phê (Coffee) có ngày sản xuất là 18/1/2008, và hết hạn sử dụng vào ngày 17/7/2009.
8 loại bánh trên đều do Công ty Munchy Food Industries, Malaysia sản xuất và do Công ty Hoàng Phúc Huy nhập khẩu và phân phối.
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Sở Y tế TP.HCM đã có công văn gửi Chi cục Quản lý Thị trường TP.HCM, UBND 24 quận/huyện, các cơ sở kinh doanh hỗ trợ công ty này đình chỉ lưu hành thu hồi toàn bộ sản phẩm bị nhiễm melamine.