151 lượt phụ nữ có HIV được vay vốn

07:47, 15/07/2010

Được sự hỗ trợ của Ủy ban Y tế Hà Lan tại Việt Nam (MCNV), từ năm 2006, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã triển khai dự án “Dịch vụ toàn diện phòng lây truyền từ mẹ sang con dành cho phụ nữ dễ bị tổn thương tại Việt Nam” trên địa bàn tỉnh.

 

Dự án được triển khai với mục đích hỗ trợ phát triển kinh tế cho những người mẹ có HIV chăm sóc con toàn diện và tăng cường công tác truyền thông về HIV/AIDS trong cộng đồng của trẻ có HIV hoặc trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV. Sau 5 năm triển khai thông qua câu lạc bộ đồng cảm của những người có HIV dương tính “Hoa hướng dương”, Dự án đã cho 151 lượt phụ nữ thành viên câu lạc bộ Hoa hướng dương vay vốn với tổng số tiền vốn trên 300 triệu đồng được quay vòng sau mỗi năm.

 

Từ chỗ phạm vi cho vay chỉ là các thành viên  câu lạc bộ Hoa hướng dương T.P Thái Nguyên, Dự án đã triển khai cho cả các thành viên câu lạc bộ Hoa hướng dương Đại Từ vay vốn phát triển kinh tế. Từ Dự án này, nhiều phụ nữ có HIV đã được vay vốn phát triển kinh tế gia đình có hiệu quả, mang lại nguồn thu nhập ổn định và nâng cao điều kiện chăm sóc cho trẻ.