Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nguyên nhân có thể là do nước không đủ sôi pha mì tôm, trứng đủ chín nên khi công nhân ăn đã bị rối loạn tiêu hóa dẫn tới các triệu chứng nôn ói, nhức đầu.
Khoảng 13h30 ngày 18/9, tại Công ty TNHH Olympus Việt Nam (chuyên sản xuất các loại dụng cụ y tế, máy ảnh, đóng tại Khu công nghiệp Long Thành, huyện Long Thành, Đồng Nai) xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến gần 60 công nhân đang làm việc ở đây phải nhập viện cấp cứu.
Theo các công nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành, vào giờ ăn trưa, công nhân phát hiện cơm có mùi hôi nên báo lại cho công ty và nhận được thông báo suất ăn trưa có “sự cố”. Sau đó, công ty đã cho công nhân ăn mì tôm nấu trứng kèm rau muống và cải luộc.
Khoảng 30 phút sau khi ăn, nhiều công nhân đã có triệu chứng tê tay, chóng mặt, nhức đầu, nôn ói và bị ngất xỉu nên đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu./.