Trong hai ngày 15 và 16-5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Nhà máy thép Trường Sơn; Công ty TNHH Hương Đông; Nhà máy luyện Fero Mangan; Nhà máy gạch ốp lát Việt Ý tại Khu công nghiệp Sông Công.
Đoàn đã kiểm tra, hồ sơ liên quan đến các quy định về nấu ăn kiểm tra trực tiếp tại các bếp ăn tập thể của các đơn vị.
Kết quả kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã thực hiện tương đối tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa để tình trạng ngộ độc do thực phẩm xảy ra… Tuy nhiên các đơn vị còn mắc phải một số sai phạm như: Lưu mẫu thức ăn chưa đúng quy định; khu vực rửa tay truớc khi ăn không đảm bảo; chưa có hợp đồng mua bán thực phẩm đầy đủ. Trong 4 đơn vị, chỉ Nhà máy luyện Fero Mangan Thái Nguyên là đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ thực phẩm.
Đoàn đã có biên bản đánh giá ưu, khuyết điểm trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời cũng kiến nghị, đề nghị các đơn vị kịp thời bổ sung, chấn chỉnh những sai phạm để công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đạt hiệu quả cao hơn.