Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu, T.X Sông Công đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng y tế, Trung tâm Y tế, Đội Quản lý thị trường, Công an Thị xã để kiểm tra tại địa phương. Đoàn tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó chú trọng vào các cơ sở kinh doanh tập trung các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt (ảnh)…
Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện các cơ sở được kiểm tra còn có một số sai phạm như: người bán hàng chưa được học tập kiến thức về vệ sinh ATTP; nhãn mác của hàng hóa không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc theo quy định. Chính vì vậy, Phòng Y tế T.X Sông Công khuyến cáo: Người dân nên lựa chọn mua hàng có bao gói, nhãn mác; bao bì sản phẩm phải có địa chỉ cơ sở sản xuất, các thông tin cơ bản về chỉ tiêu, thành phần, chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp... Bên cạnh đó, khách hàng khi mua sản phẩm về, khi mở ra sử dụng cũng cần quan sát màu sắc bên trong của sản phẩm, mùi vị đặc trưng để đề phòng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.