Phú Bình và T.P Thái Nguyên: 6/6 mẫu bún không phát hiện có foocmon

16:50, 22/09/2013

(TN) - Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ngày 18-9, thuộc Sở Y tế đã có báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất bún ướt và kết quả lấy mẫu phát hiện Tinopal, Acid Oxalic và foomon trong thực phẩm.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm cho thấy: 6/6 mẫu bún (của các hộ ông, bà: Nguyễn Văn Thắng, xã Lương Phú; Nguyễn Văn Huyền, xã Điềm Thụy, Phú Bình; Hoàng Thị Ánh Phượng, phường Phú Xá; Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Ngọc Mạnh, Lê Văn Minh, cùng ở phường Thịnh Đán, T.P Thái Nguyên) đều âm tính với định tính hàn the và đều không phát hiện có hàm lượng Tinopal, Acid Oxalic và foomon.


Tuy nhiên, qua đợt kiểm tra cho thấy, nhiều hộ dân còn chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh; phần lớn các cơ sở chưa đảm bảo về cơ sở vật chất, chưa đáp ứng được yêu cầu đảm bảo chất lượng VSATTP; người trực tiếp sản xuất chưa khám sức khỏe định kỳ; chưa xét nghiệm định kỳ sản phẩm theo quy định… Do đó, Chi cục ATVSTP đã đề nghị Sở Công Thương cần sớm ban hành văn bản hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATVSTP đối với ngành nghề do ngành mình quản lý; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm để nâng cao trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm…