Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP - Sở Y tế) tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014, ngày 27-3: Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.528 cơ sở thực phẩm, trong đó 1.528 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm; 3.590 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 3.046 cơ sở dịch vụ ăn uống. Hầu hết các cơ sở thực phẩm đều chấp hành tốt các quy định của Nhà nước trong sản xuất, kinh doanh.
Năm 2013, đơn vị đã tiến hành giám sát, cảnh báo mối nguy ATVSTP trên địa bàn tỉnh tại 46 bếp ăn tập thể, 12 chợ và 35 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai với nhóm thực phẩm chín ăn ngay. Tuy nhiên trong năm, trên địa bàn của tỉnh đã xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, với 54 người mắc, không có trường hợp tử vong. Chi cục đã kiểm tra 7.345 lượt cơ sở, trong đó 1.000 lượt cơ sở sản xuất, chế biến; hơn 3.300 lượt cơ sở kinh doanh; hơn 2.900 cơ sở dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra, phát hiện 1.540 lượt cơ sở có vi phạm, trong đó 235 cơ sở bị cảnh cáo; 66 cơ sở bị phạt tiền; 4 cơ sở bị đóng cửa; 2 cơ sở bị đình chỉ lưu hành sản phẩm; 11 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm. Các nội dung vi phạm xẩy ra chủ yếu về điều kiện vệ sinh; về điều kiện trang thiết bị dụng cụ; về công bố tiêu chuẩn sản phẩm… Trong năm, ngành Y tế cũng đã cấp mới Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP cho 225 cơ sở, trong đó tuyến xã 13 cơ sở; tuyến huyện 126 cơ sở; tuyến tỉnh 86 cơ sở, nâng tống số cơ sở có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP lên 2.792 cơ sở, trong đó có 876 cơ sở tuyến xã; 1.587 cơ sở tuyến huyện và 329 cơ sở tuyến tỉnh.
Để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, năm 2014, Chi cục tập trung triển khai có hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến về ATVSTP; các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm; từng bước kiểm soát tình hình ngộ độc và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh; triển khai có hiệu quả các hoạt động thông tin truyền thông giáo dục sức khỏe bảo đảm chất lượng ATVSTP; thực hiện nghiêm túc các thủ tục hành chính về ATVSTP; phấn đấu đạt mục tiêu có trên 90% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATVSTP; tăng cường hoạt động thông tin giáo dục truyền thông; tổ chức các hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định và cấp Giấy chứng nhận cho các cơ sở đủ điều kiện ATVSTP.