Tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường học

17:34, 03/04/2014

Thời gian qua, tại huyện Võ Nhai đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm (do ăn phải nấm độc) ở một số hộ gia đình khiến 10 người bị ngộ độc, trong đó có 3 học sinh thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Liên Minh và Trường Tiểu học Phú Thượng 1, do nhiễm độc quá nặng nên các em đã tử vong.

Trước sự việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến học sinh và phụ huynh học sinh những kiến thức, kỹ năng về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng các loại nấm, rau, củ, quả không rõ nguồn gốc.

 

Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra tại bếp ăn tập thể ở các trường mầm non, tiểu học bán trú, các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông bán trú, đảm bảo theo dõi chặt chẽ từ khâu nhập thực phẩm đến chế biến theo đúng quy trình, quy định về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra tình trạng mất an toàn trong lĩnh vực này.