Triển khai Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

16:59, 15/04/2014

Ngày 15-4, Ban Chỉ đạo thực hiện chiến lược dinh dưỡng và kế hoạch bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch Tháng hành động Vì chất lượng VSATTP năm 2014. Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Tháng hành động Vì chất lượng VSATTP năm 2014 với chủ đề “ATTP thức ăn đường phố” được triển khai trong toàn tỉnh từ hôm qua (15-4) đến ngày 15-5 tới, với mục tiêu: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền, người dân trong công tác bảo đảm ATTP đối với thức ăn đường phố; tăng cường công tác thanh, kiểm tra về VSATTP; 100% các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố cam kết chấp hành đầy đủ quy định về VSATTP; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm…

 

Cùng với những hoạt động thường xuyên góp phần bảo đảm chất lượng VSATTP, Tháng hành động còn là điểm nhấn trong năm nhằm tạo nên đợt cao điểm truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng VSATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố. Trong thời gian này, các ngành liên quan của tỉnh sẽ đặc biệt chú ý đến việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, ban quản lý các khu công nghiệp, các ban quản lý lễ hội và trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác bảo đảm chất lượng VSATTP…

 

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo thực hiện chiến lược dinh dưỡng và kế hoạch bảo đảm chất lượng VSATTP của tỉnh đã triển khai kế hoạch Tháng hành động tới các huyện, thành, thị trong tỉnh và yêu cầu các địa phương thực hiện những hoạt động của Tháng hành động tại tất cả các xã, phường, thị trấn, nơi tập trung đông người hoặc tập trung nhiều cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân về thức ăn đường phố và giảm thiểu nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.