Tuyên truyền sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách

10:32, 11/10/2014

Sáng 11-10, tại Thái Nguyên, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, Cục An toàn Thực phẩm, Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam, Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp với Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam tổ chức chương trình Vì sức khỏe cộng đồng 2014.

Với chủ đề Thực phẩm chức năng với bệnh Đái tháo đường, chương trình đã giúp người dân hiểu rõ và sử dụng đúng cách thực phẩm chức năng, nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là bệnh đái tháo đường.

 

Chương trình cũng giúp người dân hiểu rõ thực phẩm chức năng không phải là thuốc, thực phẩm chức năng là một phương thức bổ sung dinh dưỡng, việc lạm dụng quá đà và không phù hợp với cơ thể mỗi người có thể gây nên tình trạng thừa chất. Vì thế, khi sử dụng thực phẩm chức năng, người dân nên tìm hiểu kỹ thành phần tính năng có phù hợp với việc hỗ trợ chữa bệnh cho mình.