25 cơ sở vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm

14:51, 20/05/2015

Ngày 20-5, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện chiến lược dinh dưỡng và kế hoạch bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã kiểm tra công tác triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 tại huyện Phú Bình.

Sau khi nghe báo cáo, đoàn kiểm tra của tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Phú Bình trong tháng hành động năm 2015 như: Tổ chức tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm cho gần 100 lượt người; tổ chức  được 23 lượt thanh, kiểm tra tại 55 cơ sở kinh doanh, buôn bán, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện. Qua đó, đã phát hiện, cảnh cáo và xử phạt hành chính 25 cơ sở vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu là điều kiện về vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người…

 

Cũng tại buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra đột xuất tại bếp ăn tập thể của Nhà máy may TNG Phú Bình (thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại TNG) và Nhà hàng Liên Nhuận, ở tổ 1 , thị trấn Hương Sơn. Qua kiểm tra cho thấy, bếp ăn tập thể của nhà máy may TNG Phú Bình cơ bản chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với nhà hàng Liên Nhuận  thì việc vệ sinh khu vực chế biến thực phẩm chưa đảm bảo yêu cầu, chưa thực hiện quy trình chế biến thực phẩm một chiều, chưa có tủ lưu chứa thức ăn sống, chín riêng biệt, chưa có tủ lưu mẫu thực phẩm...