Chiều ngày 19-5, Ban chỉ đạo thực hiện chiến lược dinh dưỡng và kế hoạch bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã kiểm tra công tác triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 tại T.X Sông Công.
Sau khi nghe báo cáo của Ban chỉ đạo thực hiện chiến lược dinh dưỡng và kế hoạch bảo đảm VSATTP thị xã, đi kiểm tra thực tế tại 2 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã đánh giá cao về công tác tổ chức, triển khai kế hoạch 70/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo của tỉnh “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 tại thị xã. Thị xã đã bám sát kế hoạch, chỉ đạo các ngành, cơ quan, đơn vị phối hợp tốt trong công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; nỗ lực tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.
Thị xã đã xây dựng, củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tại 10/10 xã phường, tiến hành kiểm tra hơn 200 cơ sở với gần 400 lượt, xử phạt với số tiền trên 14 triệu đồng. Do đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thị xã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Qua kiểm tra thực tế tại 2 cơ sở sở, Đoàn đã nhắc nhở các hộ kinh doanh cần hoàn thiện các thủ tục hành chính theo quy định.