Sáng 14-4, UBND T.P Sông Công đã tổ chức Hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016. Tham dự có gần 50 người là Phó chủ tịch UBND, Trạm trưởng Trạm y tế, cán bộ y tế 11 xã, phường và các hành viên Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 được diễn ra từ ngày 15-4-2016 đến 15-5-2016. Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 được Thành phố đề ra cần giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm từ gốc, trong đó bắt đầu từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, đồng thời tạo thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn; xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, các sản phẩm kháng sinh cấm, thuốc bảo vệ thực vật trong nuôi trồng…
Trong tháng hành động, các đơn vị, các ngành chức năng của Thành phố sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về cách lựa chọn, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng; vận động các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng các hóa chất, phụ gia độc hại; yêu cầu các cấp chính quyền địa phương phối hợp tốt với cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trên địa bàn nếu có dấu hiệu vi phạm.