Triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm

15:56, 22/04/2016

Ngày 22-4, huyện Võ Nhai tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016.

Chủ đề của Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm nay là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả. Đồng thời, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối.

 

Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016 còn là điểm nhấn nhằm tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa và hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do sử dụng thực phẩm mất an toàn. Do đó, cần đặc biệt chú ý đến các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm…