Trong tháng 3, Đoàn Kiểm tra chuyên ngành của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của 34 nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Việc kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; qua đó nâng cao ý thức tự giác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở.
Theo đánh giá của lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các bếp ăn được kiểm tra đều đảm bảo các điều kiện về vệ sinh thực phẩm, chủ cơ sở thực phẩm thực hiện tốt các quy định của pháp luật liên quan. Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.