Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

15:05, 13/04/2018

Chiều 12-4, huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

Với chủ chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, huyện sẽ tập trung tăng cường truyền thông, thông tin toàn diện, kịp thời các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường giám sát đối với các cá nhân, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực này. Từ ngày 15-4 đến 15-5, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm của huyện sẽ thành lập các đoàn để kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Được biết, năm 2017, công tác thanh, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện được tăng cường. Qua đó, đã phát hiện 31 trường hợp vi phạm, thu phạt hơn 13 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước. Ngành chức năng của huyện và các địa phương cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên tuyền, cấp mới 46 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm và cơ sở dịch vụ ăn uống.

*Chiều 13-4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) T.P Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm” năm nay được thành phố thực hiện từ ngày 15-5 đến hết ngày 15-5. Cùng với việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP thành phố  cũng sẽ thực hiện kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm theo phân cấp quản lý và thực hiện ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm

Được biết, hiện trên địa bàn thành phố có trên 2.640 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống.