Ngày 18-12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức tập huấn kiến thức phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong trường học cho 180 nhân viên nấu ăn và y tế trường học thuộc các trường tiểu học bán trú, mầm non trên địa bàn toàn tỉnh.
Tại lớp tập huấn, học viên đã được trang bị các kiến thức về điều tra ngộ độc thực phẩm, cơ chế lây nhiễm, biện pháp giám sát, phòng ngừa và kỹ năng tuyên truyền kiến thức, thực hành ATVSTP cho học sinh. Bên cạnh đó, Chi cục đã phổ biến một số nội dung cơ bản của các quy định Pháp luật về ATVSTP, như: Nghị định 155/2018/NĐ-CP; Nghị định 115/2018/NĐ-CP…
Sau chương trình tập huấn, Chi cục sẽ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương tiếp tục tổ chức các buổi giám sát và thực hành, đồng thời hướng dẫn các trường học xây dựng quy chế phối hợp gám sát thực phẩm an toàn giữa gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương để bảo đảm an toàn với các bếp ăn trường học.