Năm 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên đã thanh, kiểm tra 306 lượt cơ sở. Theo đó, có 291 cơ sở đạt yêu cầu; phát hiện 15 cơ sở vi phạm phải xử lý với tổng số tiền xử phạt là 48 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác thông tin truyền thông được đơn vị thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, mở rộng đối tượng tiếp cận… Nhờ đó đã nâng cao nhận thức người dân về an toàn thực phẩm nên trong năm, trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
Bên cạnh đó, Chi cục đã thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu được giao; công tác tham mưu có chất lượng, đảm bảo tiến độ; công tác phối hợp liên ngành trong quản lý an toàn thực phẩm được đẩy mạnh. Việc giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm được thực hiện ở cả tuyến tỉnh và tuyến huyện. 100% cơ sở dịch vụ ăn uống do tỉnh quản lý và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm do ngành Y tế quản lý đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm…