Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Đại Từ

18:24, 22/01/2021

Ngày 22-1, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã làm việc tại huyện Đại Từ về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020, triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021.

Trên địa bàn huyện Đại Từ hiện có 2.682 cơ sở chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Trong năm 2020, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Đại Từ đã thành lập các đoàn kiểm tra về vệ sinh ATTP. Qua kiểm tra đã phát hiện 118 cơ sở vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính 55 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các xã, thị trấn với tổng số tiền xử phạt trên 52 triệu đồng, tịch thu hàng hóa gồm: 14 gói mứt, 750 lít rượu trắng với tổng trị giá trên 21 triệu đồng.

Để đảm bảo công tác ATTP Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện đã xây dựng kế hoạch, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra  tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội; tăng cường đấu tranh chống gian lận thương mại, kiểm soát và ngăn chặn thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, hàng giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường, không chấp hành đúng quy định về đo lường, ghi nhãn hàng hoá...

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban và các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực ATTP; tăng cường vai trò của địa phương trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân năm 2021.

Tiếp đó, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại tại Hợp tác xã Chè Nhật Thức, ở xóm Khuôn 2 và bếp ăn bán trú của Trường Mầm non xã Phục Linh.