Ngày 27-4, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do ông Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Phú Bình.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Phú Bình (BCĐ), trong thời gian qua, hoạt động của BCĐ về vệ sinh ATTP đã được huyện củng cố, duy trì, năng lực quản lý trong lĩnh vực ATTP từ huyện đến xã từng bước được nâng cao; công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và pháp luật về ATTP bước đầu đã tạo chuyển biến về nhận thức của cơ quan quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Hiện, Phú Bình có 1.343 cơ sở, trong đó có 288 cơ sở sản xuất thực phẩm; 550 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 391 cơ sở dịch vụ ăn uống; 114 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Tính từ ngày 1-1-2020 đến 31-3-2021, BCĐ của huyện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức 4 đợt kiểm tra: dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020; Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Tết Trung thu và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Đã có 93 cơ sở được kiểm tra; phạt tiền 18 cơ sở vi phạm về ATTP với tổng số tiền 21,2 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu là: không thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định; vi phạm về điều kiện trang thiết bị dụng cụ; vi phạm điều kiện vệ sinh, kinh doanh hàng hoá đã quá hạn sử dụng; hàng hoá không có nhãn phụ theo quy định...
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc, đưa ra giải pháp nhằm làm tốt hơn công tác quản lý các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ; quản lý các cơ sở nấu rượu, làm bún, mỳ; cần bố trí thêm về nhân lực để thực hiện công tác đảm bảo ATTP...