Sáng 29-4, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại T.X Phổ Yên (ảnh).
Theo thống kê, T.X Phổ Yên hiện đang quản lý trên 920 cơ sở thực phẩm. Trong đó, 174 cơ sở sản xuất chế biến, hơn 300 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 320 cơ sở dịch vụ ăn uống, 118 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Thực hiện “Tháng hành động vì ATTP”, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP thị xã và các xã, phường đã triển khai thực hiện từ ngày 15-4 đến 15-5 với nội dung “Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới”. Tiến hành treo 75 băng zôn tuyên truyền tại các trục đường chính, nơi tập trung đông người; tổ chức tuyên truyền kiến thức về ATTP lồng ghép tại các hội nghị, thu hút gần 1.000 người tham gia. Tổ chức cho các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh, các trường học có bếp ăn bán trú ký cam kết đảm bảo ATTP.
Từ đầu năm đến nay, Phòng Kinh tế thị xã cũng đã cấp 2 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP lĩnh vực nông nghiệp phát triển nông thôn; xác nhận kiến thức ATTP cho 14 cá nhân hộ kinh doanh, 1 hợp tác xã; cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn lĩnh vực nông nghiệp là 11 cơ sở, lĩnh vực công thương 5 cơ sở…
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đánh giá cao công tác đảm bảo vệ sinh ATTP của T.X Phổ Yên trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh ATTP, đặc biệt là tại các khu, cụm công nghiệp, chợ đầu mối; tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát, nâng cao ý thức của người dân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm…