Sáng 20-4, T.P Sông Công tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” (ATTP) năm 2021
Theo đó, thành phố thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành (gồm các phòng: Kinh tế, Y tế, Quản lý thị trường, Công an…) kiểm tra Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các xã, phường về trách nhiệm của chính quyền các cấp trong việc đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý; kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Trong đó tập trung kiểm tra một số nội dung như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; lấy mẫu để kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu ATTP (khi cần thiết)…
Theo kế hoạch, thời gian kiểm tra của các đoàn được thực hiện từ ngày 15-4 đến 15-5 nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP ở các cấp; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP.
*Ngày 20-4, UBND huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2021. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và lãnh đạo, cán bộ y tế của 15 xã, thị trấn.
Tháng hành động ATTP được triển khai từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề “Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Trong thời gian trên, ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm ATTP, huyện cũng chỉ đạo các phòng chuyên môn và UBND 15 xã, thị trấn đẩy mạnh tổ chức tryền thông, tuyên truyền, hướng dẫn bảo đảm an toàn vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; công tác bảm đảm ATTP trong phòng chống dịch COVID-19; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, kém chất lượng…
Ngoài ra, trong đợt cao điểm này, huyện và các xã, thị trấn cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở thực phẩm, có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định Nhà nước về ATTP…