Tăng cường kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm

11:31, 21/03/2022

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội Xuân năm 2022, từ đầu năm đến nay, các cấp, ngành chức năng của tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động thanh, kiểm tra trên địa bàn.

Theo đó, các cấp, ngành trong tỉnh đã thành lập 230 đoàn thanh kiểm tra, trong đó tuyến tỉnh: 9 đoàn (3 đoàn liên ngành, 6 đoàn chuyên ngành); tuyến huyện: 16 đoàn; tuyến xã: 205 đoàn. Tổng số cơ sở được kiểm tra là 1.990/20.542 cơ sở, chiếm 9,7% tổng số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong toàn tỉnh.

Qua kiểm cho thấy, có 1.799 cơ sở đạt các yêu cầu về: Thực hiện tốt quy định về điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh tại các cơ sở được khám sức khỏe và cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm... Đồng thời, đa số cơ sở đã sử dụng nguồn nước đạt quy chuẩn kỹ thuật và được xét nghiệm định kỳ theo quy định; nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm sử dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng...

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành nhắc nhở một số cơ sở chấn chỉnh các nội dung liên quan đến quy định của pháp luật về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.