Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, TP. Sông Công đã triển khai mô hình điểm về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại chợ Mỏ Chè, thuộc phường Mỏ Chè.
Thực hiện mô hình này, trên 30 tiểu thương kinh doanh thực phẩm chín, đồ ăn nhanh tại chợ Mỏ Chè đã được tuyên truyền, tập huấn về các quy định, kiến thức thực hành ATTP. Thành phố cũng vận động, yêu cầu các tiểu thương trang bị đồ bảo hộ lao động, đầu tư dụng cụ gắp, tủ, chạn đựng thực phẩm chín để tránh ô nhiễm chéo.
Ban Quản lý Trung tâm thương nghiệp TP. Sông Công có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại các hộ kinh doanh nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP. Từ đó, thành phố sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả mô hình, đưa ra các giải pháp đảm bảo ATTP phù hợp với từng đối tượng kinh doanh, làm cơ sở để nhân rộng mô hình trên địa bàn.
TP. Sông Công hiện có trên 450 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và thức ăn đường phố, tập trung chủ yếu ở các phường trung tâm như: Mỏ Chè, Thắng Lợi, Cải Đan... Việc triển khai mô hình điểm ATTP tại chợ Mỏ Chè nhằm góp phần đưa công tác quản lý ATTP trên địa bàn đi vào nền nếp; cung cấp những sản phẩm an toàn tới người dân, hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm...