Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), đặc biệt trong dịp Tết Trung thu, từ đầu tháng 8 đến nay, lực lượng Quản lý thị trường và cơ quan chức năng huyện Đại Từ đã tăng cường kiểm tra nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Đoàn liên ngành của huyện Đại Từ kiểm tra việc chấp hành quy định về ATTP tại một hộ kinh doanh ở xã Yên Lãng. |
Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thường được sử dụng trong dịp Tết Trung thu như: Bánh, kẹo, nước giải khát, nguyên vật liệu chế biến các loại thực phẩm trên… Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ; quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì, ghi nhãn sản phẩm…
Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đa số cơ sở thực hiện tốt quy định về giấy phép kinh doanh, đảm bảo an toàn trong chế biến thực phẩm, hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy xác nhận phù hợp quy định ATTP…
Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện nghiêm quy định về ATTP. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 7 vụ, phạt 21 triệu đồng và buộc tiêu huỷ hàng hoá trị giá trên 17 triệu đồng với các lỗi về kinh doanh hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm điều kiện về ATTP. Hàng hóa vi phạm gồm: 140 gói kẹo, 320 túi chân gà, 200 chiếc bánh nướng, 25 túi hạt hướng dương.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin