Dệt bài ca “Xuân an bình, thịnh vượng”

Thái Nguyên 08:37, 11/02/2024

Khi đất trời giao hòa mừng đón mùa Xuân cũng là lúc lòng người rạo rực niềm tin, trào dâng khát vọng về một đất nước an bình, thịnh vượng. Năm Quý Mão qua đi, chúng ta bình tâm nhìn lại những thành quả đạt được, những cam go, thách thức phải vượt qua để rồi có nhiều dự cảm tốt lành, vững vàng hơn cho một năm mới Giáp Thìn tràn đầy sức sống.

Người dân TP. Sông Công chào đón Giao thừa.
Người dân TP. Sông Công chào đón Giao thừa.

Chúng ta càng tự hào hơn khi Thái Nguyên, vùng đất chiến khu xưa, đã từng ngày thay da đổi thịt, xứng đáng là trung tâm vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ, cực tăng trưởng Bắc Thủ đô Hà Nội.

Năm qua, chứng kiến những khó khăn chung của thế giới, đất nước, chúng ta mới thấy hết được những nỗ lực thực sự của tỉnh Thái Nguyên. Mặc dù nền kinh tế chịu nhiều tác động bất lợi, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân gặp muôn vàn khó khăn sau đại dịch COVID-19, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn một lòng đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ cùng vượt qua khó khăn, vươn lên đạt được những thành quả đáng tự hào.

Kinh tế tiếp tục duy trì đà tăng trưởng; năm đầu tiên tỉnh tự cân đối tài chính và có điều tiết một phần về Trung ương; đứng tốp đầu cả nước về giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu…

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt kết quả tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người cao hơn bình quân chung cả nước; quốc phòng, an ninh được tăng cường và đảm bảo; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, cũng như sự điều hành của chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở đều đạt kết quả quan trọng.

Thành quả trên thật đáng tự hào, là động lực, niềm tin để chúng ta cùng bước tới những chân trời mới rộng mở tương lai.

Mọi người đều biết, thành quả là chủ yếu, thời cơ và vận hội mới đang chờ đón, nhưng còn đó những khó khăn, thử thách đan xen đòi hỏi chúng ta phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện, sẵn sàng thích ứng, vượt qua. Tất cả vì mục tiêu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Mùa Xuân đã gõ cửa từng nhà, đất trời giao hòa, cỏ cây đâm trồi nảy lộc, cũng là lúc chúng ta hướng về 94 mùa Xuân đất nước có Đảng soi đường, khắc ghi công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các bậc tiền nhân, anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để Tổ quốc luôn bình yên, vững vàng trước mọi gian nan, thử thách, để hôm nay, chúng ta cùng kề vai sát cánh dệt lên một mùa Xuân an bình, thịnh vượng.