Chung kết cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2023 cụm Thái Nguyên

Thu Nga 13:16, 12/11/2023
Ngày 12-11, tại Đại học Thái Nguyên diễn ra vòng Chung kết cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2023 cụm Thái Nguyên, với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam với văn hóa trên không gian mạng”.
Các đội tham gia phần thi Khởi động.
Các đội tham gia phần thi Khởi động.

Tại đây, 6 đội gồm 18 sinh viên đến từ các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên trải qua 3 phần thi: Khởi động, tăng tốc và về đích. Tại các phần thi, thành viên các đội thi phải vận dụng kiến thức chuyên môn, kỹ năng sống và những trải nghiệm thực tiễn để trả lời những câu hỏi bằng tiếng Anh, về kiến thức thường thức xung quanh vấn đề không gian mạng, văn hóa ứng xử trên không gian mạng.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất cho Đội thi số 5 gồm 3 thành viên là Lý Ngọc Phương Linh, Nguyễn Thị Phương Thảo (Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh) và Cao Bích Ngọc (Trường Đại học Ngoại ngữ); trao 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Đội thi số 5.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Đội thi số 5.

Star Awards là cuộc thi tiếng Anh dành cho sinh viên trên phạm vi toàn quốc do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các đại học quốc gia, đại học vùng, các trường đại học trọng điểm phối hợp tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Năm nay, Cuộc thi có sự tham gia của 6 cụm trong cả nước gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ và Thái Nguyên.

Theo kế hoạch, vòng thi Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 1/12/2023 tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Tại đây, 6 đội thi xuất sắc nhất của các cụm thi trên cả nước sẽ tranh tài.